Giới thiệu

Cổng thông tin Sức khỏe – Pharmacy

Là những người làm việc trong lĩnh vực y tế, chúng tôi có cơ hội được tiếp xúc hàng ngày và trò chuyện với nhiều người bệnh và gia đình của họ. Hàng ngày chúng tôi chứng kiến nhiều hoàn cảnh khác nhau, trong đó đau lòng nhất là những trường hợp bệnh nặng, bi quan, tuyệt vọng do đã “đi vái tứ phương”… Có bệnh thì phải tìm thầy, tìm thuốc để chữa bệnh… Nhưng không ít những trường hợp chữa bệnh càng thêm bệnh, bệnh cũ chưa hết, lại thêm bệnh mới… thật đau lòng… Một thực tế đau lòng nữa là người bệnh thường để bệnh tiến triển nặng rồi mới đi khám và điều trị, và khi bệnh đã nặng rồi thì “vái tứ phương”… Những hoàn cảnh đau lòng này đều có một điểm chung… đó là sự hiểu biết chưa đầy đủ, chưa đúng về bệnh và cách điều trị của người bệnh!

… Từ những ưu tư, trăn trở đó Y Dược 365 đã ra đời như một blog chia sẻ những kiến thức về bệnh về thuốc. Pharmacy hướng tới mục tiêu mỗi người bệnh và mỗi gia đình tiếp cận được các thông tin, kiến thức xác thực về bệnh, thuốc và phương pháp điều trị, để có thể phát hiện bệnh sớm ngay khi người bệnh có các dấu hiệu. Từ đó, người bệnh và gia đình sẽ định hướng điều trị, phối hợp cùng bác sĩ như thế nào để quá trình điều trị được tốt nhất. Đồng thời, khi đã có kiến thức rồi, mỗi người sẽ có thể tư vấn cho những thành viên khác trong gia đình giúp họ dự phòng, bảo vệ sức khỏe của bản thân, của cộng đồng.

Với chút kiến thức nhỏ nhoi về internet, những người sáng lập Pharmacy  muốn chia sẻ tới Cộng đồng những kiến thức, kinh nghiệm thực tế chân thực, chính xác trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Chúng tôi hy vọng, Pharmacy  sẽ trở thành một kho kiến thức Uy tín, Tin cậy cung cấp đầy đủ các thông tin về triệu chứng bệnh, biểu hiện bệnh, nguyên nhân bệnh, cơ chế bệnh sinh, phương pháp phòng và chữa bệnh cũng như kiến thức về các loại thuốc điều trị bệnh; đồng thời cũng là nơi giải đáp những thắc mắc về sức khỏe, là nơi chia sẻ những kinh nghiệm điều trị bệnh của cộng đồng.

Muốn làm được điều đó thì không thể một cá nhân hay một tập thể có thể làm được, mà cần sự chung tay của cả cộng đồng. Pharmacy  rất mong nhận được sự chung tay và những ý kiến đóng góp hữu ích từ các Quý vị bạn đọc.

Xin Quý vị lưu ý, các thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, khi áp dụng phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do việc tự ý áp dụng các thông tin trên website gây ra.

Trên website có sử dụng tư liệu, chia sẻ lại từ các nguồn khác nhau nhằm cung cấp tới Cộng đồng những kiến thức đầy đủ nhất, chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào về vấn đề bản quyền tác giả. Nếu Quý vị có khiếu nại gì về bản quyền, xin vui lòng liên hệ để chúng tôi xóa bỏ khỏi website. Chân thành cảm ơn!

Xin chân thành cảm ơn.

Chúc Quý vị và gia đình luôn dồi dào Sức khỏe và Hạnh phúc.